Phó Giáo Sư – Tiến Sĩ – Thạc sĩ Nhãn Khoa Anh Quốc – Bác Sĩ Cao Cấp Cung Hồng Sơn

PGS Cung Hồng Sơn thực hiện phẫu thuật

Viết bởi BVMHONGSON

04/08/2021

Phó Giáo Sư – Tiến Sĩ – Thạc Sĩ Nhãn Khoa Vương Quốc Anh – Bác Sĩ Cao Cấp Cung Hồng Sơn

Thầy Thuốc Ưu Tú

Khám và điều trị ngoài giờ hành chính

PGS.TS.BS Cung Hồng Sơn

Chuyên gia đầu ngành Nhãn khoa

– Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Trung Ương

– Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo và Chỉ Đạo Tuyến Bệnh Viện Mắt TW

– Nguyên Trưởng Khoa Đáy Mắt – Màng bồ đào, nay là Khoa Dịch kính – Võng mạc. Bệnh Mắt TW

– Nguyên Phó Chủ Tịch – Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam

Tầm nhìn – Sứ Mệnh

PGS – TS Cung Hồng Sơn là một trong những chuyên gia uy tín và có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực khám chữa bệnh về mắt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng kiến thức chuyên môn sâu sắc, nên bác sĩ được nhiều bệnh nhân tin tưởng đến khám và điều trị.

Đồng thời, PGS.TS Cung Hồng Sơn đã đi mổ từ thiện, giúp đem lại ánh sáng cho nhiều bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách ở khắp các tỉnh thành trên cả nước như : Bình Phước, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huyện Đảo Lý Sơn, Thanh Hoá, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Giang,Tuyên Quang, Phú Thọ, Điện Biên, Yên Bái, Lai Châu, Bắc Giang, Bắc Ninh,Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, và Quảng Ninh,…

Ông còn hướng dẫn nhiều sinh viên từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đến từ các trường đại học y khoa danh giá trải dài các miền Bắc – Trung – Nam ( như Đại học Y Hà Nội, Khoa Y Dược – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại Học Y Dược Thái Bình, …) và cả bác sĩ nước ngoài đến học tập như: Thụy điển, Phần Lan… Các học sinh được đào tạo các lớp khác nhau như: nghiên cứu sinh tiến sĩ, cao học thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp 2, bác sĩ chuyên khoa cấp 1, bác sĩ chuyên khoa sơ bộ; Các lớp phẫu thuật chuyên sâu như: phẫu thuật Phaco, phẫu thuật dịch kính võng mạc,.. Nhiều học sinh của ông hiện đang nắm giữ cương vị lãnh đạo ở các bệnh viện và tỉnh thành.

Các bài phỏng vấn

Tạp chí VIỆT NAM HỘI NHẬP:  ĐỂ CÓ NHỮNG ĐÔI MẮT SÁNG TRONG

Báo Sức khỏe & Đời sống: KHÔNG CÓ PHƯƠNG PHÁP LUYỆN MẮT NÀO CHỮA ĐƯỢC BỆNH CẬN THỊ

Báo Công an nhân dân: PGS CUNG HỒNG SƠN NHẬN CHỮA MẮT MIỄN PHÍ CHO CẬU SINH VIÊN GIẢ CẬN

Báo Sức khỏe & Đời sống: NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI

Kinh nghiệm

  • PGS.TS. BS Cung Hồng Sơn là bác sĩ duy nhất tại Việt Nam có thể thực hiện can thiệp phẫu thuật ở cả bán phần trước và bán phần sau của nhãn cầu.
  • Tính đến nay, ông đã phẫu thuật cho hơn:

+ 100.000 ca mổ cận thị

+ 60.000 ca phẫu thuật Phaco

+ 15.000 ca về dịch kính võng mạc

+ Hàng nghìn ca về Glôcôm, thẩm mỹ và các phẫu thuật khác.

Quá trình học tập và làm việc ở nước ngoài ( Ngoại ngữ: Anh và Pháp)

  • 2 năm ở Mỹ:

+ Học về Laser Excimer phẫu thuật tật khúc xạ, bệnh lý viêm màng bồ đào, các bệnh lý bán phần trước, ghép giác mạc, phẫu thuật đục thủy tinh thể theo phương pháp Phaco… Tại Viện Mắt Casey – Đại học y khoa Oregon – Thành phố Porland – Bang Oregon – Mỹ

  • 3 năm học ở Anh:

+ Thạc Sĩ Nhãn Khoa Vương Quốc Anh tại Bệnh Viện Mắt Bristol – thuộc  Đại Học Bristol, với luận án tốt nghiệp: Laser Argon điều trị tân mạch hắc mạc trong bệnh thoái hóa hoàng điểm tuổi già.

+ Bệnh Viện Mắt Western và Bệnh Viện Hammersmith – London: Học về các lĩnh vực: Phẫu thuật bong võng mạc, bệnh lý võng mạc đái tháo đường, và các bệnh lý bán phần sau…

  • 2 năm ở Thụy Sĩ (Sử dụng tiếng Pháp):

+ Học tại Bệnh viện Mắt Jules Gonin – Lausanne: Về bệnh lý bán phần trước và sau, phẫu thuật phaco và bong võng mạc …

+ Bệnh viện CHUV – Đại học Lausanne: Di truyền phân tử trong bệnh ung thư võng mạc.

GÓC CHIA SẺ TRẢI NGHIỆM

“… Biết đến bệnh viện mắt Hồng Sơn với đội ngũ y bác sĩ vui tính nhẹ nhàng, trang thiết hiện đại và đặc biệt người đảm nhận ca phẫu thuật cho mình lại là PGS.TS Cung Hồng Sơn với tay nghề chuyên môn cao ca phẫu thuật của mình diễn ra nhanh gọn lẹ và trơn tru mình chưa kịp định hình thì đã xong mất tiêu rồi. Qua đây mình cũng gởi lời cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện mắt Hồng Sơn đã cho mình tìm lại được chân lí ánh sáng cuộc đời hihi.”.

Chị Diệu Thuý / Khách hàng

“…Thật sự đời mình trải qua nhiều cuộc đại phẫu, tiểu phẫu nhưng chưa gặp một trường hợp nào mà vừa đi mổ vừa vui như đi chơi như thế này. Bác sĩ, y tá, nhân viên tận tình, trẻ trung vui tính nhưng cũng rất chuyên nghiệp. Đến bây giờ, ngẫm lại, vẫn thấy thật vui và xúc động. Khi được những con người vừa có tâm, vừa có tầm, vừa có đức tìm lại giúp mình đôi mắt sáng…”
Chị Thuỳ Trang / Khách hàng

Bạn có thể thích…